Mẹo chọn giày phù hợp với kích cỡ của chân

Mẹo chọn giày phù hợp – Để có một đôi giày vừa ý mà khi đi lại mang lại cảm giác thoải mái thì các bạn hãy cùng chúng tôi tham khỏa 1 số bài viết dưới đây nhé

Giày dép là một vật không thể thiếu được đối với tất cả mọi người. Chúng không chỉ là một vật dùng để bảo vệ đôi chân mà còn là một trong những món đồ trang sức khiến cho đôi chân của bạn đẹp và sang trọng hơn đấy nhé. Thế nhưng, bạn đã biết làm thế nào để chọn giày dép phù hợp và làm thế nào để bảo quản chúng chưa.

Mẹo chọn giày phù hợp – Mẹo chọn giày, dép:

meo-chon-giay-phu-hop

Mẹo chọn giày phù hợp

Khi chọn mua giày, rất nhiều người bối rối không biết nên chọn mua như thế nào để có được đôi dày vừa đẹp và vừa cảm thấy thoải mái khi đi chúng.

Mẹo chọn giày phù hợp – Đối với giày cao gót:

–>Cách bảo quản giày khi không sử dụng

–>Hướng dẫn cách giặc quần áo

–>Làm Seo

Khi mua giày, nên chọn loại có đế giày mềm dẻo nhưng vẫn phải có đáy cứng và gót giầy phải nằm ở chính giữa gót chân nếu không bạn sẽ gặp vấn đề về thăng bằng đấy nhé.

Bạn phải đảm bảo từ phần mũi chân đến mắt cá chân đủ rộng để ôm toàn bộ bàn chân nhé. Những đôi giày có mũi giả hoặc là có phần mũi dài hơn so với ngón chân sẽ giúp cho ngón chân của bạn không bị đau khi đi lại đấy nhé. Những đôi giày hở múi cũng sẽ làm cho đôi chân bạn thoải mái hơn.

meo-chon-giay-phu-hop-1

Mẹo chọn giày phù hợp

Để bàn chân không bị phồng rộp do cọ xát với bề mặt của giày, thì bạn nên chọn mua những đôi giày mềm và có độ đàn hôi cao, hoặc khi đi thử bạn vào có cảm giác mềm và êm. Nên mua những đôi giàu da thuộc loại : da lộn, hoặc vải bởi những đôi giày làm bằng những chất liệu này thông thường sẽ khô, thoáng và sẽ làm giảm khả năng bỏng rộp hơn giày làm bằng chất liệu tổng hợp đấy nhé

Hiên nay cũng có rất nhiều đôi giày cao gót nhưng đế bằng, vậy chọn mua những đôi giày như thế sẽ giúp phân tán trọng lượng cơ thể đều hơn thay vì sẽ dồn toàn bộ trọng lượng lên phần mũi bàn chân. Vì vậy ,bạn cũng sẽ giữ được thăng bằng tốt hơn so với giày đế nhót nhé.

Lúc mua giày, khi bạn đã chọn được đôi giày ưng ý mình nhưng lại hơi kích chân,những người bán hàng thường khuyên bạn là cứ mua về đi một thời gian nó sẽ bai ra thôi. Nhiều bạn mua về nhưng mãi mà giày vẫn không hề rộng ra xíu nào. Kết quả là đôi bàn chân bạn bỏng rộp lên, đau, mỏi và gây khó chịu cho việc đi lại của mình. Vì thế khi đi mua dày bạn hãy làm đúng như những gì cha ông ta đã từng khuyên nhé ” giày thừa dép thiếu”. Đừng bao giờ cố nhồi nhét đôi chân của mình vào một đôi giày quá bé so với chân.

Cách tính số đo giày: Hiện nay có hai loại số đo khác nhau. Chính vì thế khi đi mua hộ bạn có thể sẽ gặp bối rồi bởi vì bạn biết cách này nhưng lại khộng biết cách kia. Vậy bạn có thể tính như sau: Nếu số đo giày của bạn là 40, thì cách tính loại giày kia sẽ là (40+10):2 = 26. Còn nếu bạn biết ngược lại thì cách tính sẽ là ngược lại nhé.

Mẹo chọn giày phù hợp – Đối với xăng đan

meo-chon-giay-phu-hop-2

Mẹo chọn giày phù hợp

Tránh những đôi giày bấp bênh. Kiểm tra chất lượng của giày bằng cách bạn quan sát nó khi để trên bàn. Một đôi giày chuẩn sẽ trông cân bằng và vững vàng,nên chọn mua giày có gót rộng để giúp đi lại vững vàng hơn nhé.Tìm những đôi xăng đan có quai buộc ở phía dưới mắt cá chân. Nó sẽ giúp cho bạn cố định chân và giữ an toàn. Chỉ nên đi những đôi giày có quai bằng da để tránh bị trầy xước da. Đảm bảo phần mũi đủ rộng để các ngón chân được thoải mái. Kiểm tra phần bên trong của quai xem có đường nổi hay những vết có thể gây đau chân không nhé

Mẹo chọn giày phù hợp – Cách lau chùi giày:

meo-chon-giay-phu-hop-3

Mẹo chọn giày phù hợp

Dùng vỏ chuối chín để lau vết bẩn trên da giày. Trong vỏ chuối chín có chất danning không những giúp bạn tẩy sạch vết bẩn mà còn khiến cho đôi giày sáng bóng như mới.

Dùng sữa tươi không đường lau giày có thể làm cho giày và các đồ da khác không bị nứt nẻ.

Chúng ta có thể sử dụng tất chân cũ thấm vào xi để đánh giày thay cho bàn chải đánh xi nhé. Điều này cũng sẽ giúp da giày sáng bóng và không trầy xước bạn nhé.
[ads]
Giày da trắng bị bẩn, trước tiên bạn sử dụng giấm lau qua, sau đó bạn dùng khăn vải khô lau sạch rồi bạn mới đánh xi trắng. Như thế hiểu quả sẽ tăng lên rất nhiều .

Những đôi dày da đen sau khi đi một thời gian màu sẽ phai dần, thậm chí nứt ra. Chúng ta có thể sử dụng mực tàu nhúng vào một ít lòng trắng trứng rối bạn đánh lên bề mặt da nhiều lần. Sau khi quét xong thì ta đem giày ra phơi chỗ khô thoáng. Tiếp đó bạn đánh xi lên, đôi giày sẽ trông như mới.