Hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm

Hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm – Mũ bảo hiểm sử dụng lâu ngày sẽ không còn mới nữa và làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của người mang nó .Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm mới nó nhé.

Chiếc mũ bảo hiểm có thể xem là một người bạn đồng hành của chúng ta trên mọi chặng đường bạn nhé. Nhưng trả lời thật đi, bao lâu rồi bạn mới vệ sinh nó 1 lần , bạn đã thật sự biết cách vệ sinh mũ bảo hiểm chưa?

Thú thật, trước khi biết đến cách vệ sinh cực hay ho này, thì mình rất lười vệ sinh chiếc mũ bảo hiểm và có lẽ rất nhiều người cũng giống như mình. Tuy nhiên, nếu không vệ sinh thường xuyên cho chiếc mũ bảo hiểm, thì chúng ta sẽ rất dễ mắc phải mấy bệnh liên quan đến da đầu bạn nhé. Việc đội nón hằng ngày sẽ làm tăng tiết bã nhờn, làm tăng tình trạng đổ mồ hôi và đây chính là một điều kiện cho gàu và nấm phát triển, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, sẽ gây ngứa da đầu thường xuyên. Sau đây là một cách mà mình vẫn hay vệ sinh chiếc mũ bảo hiểm ở nhà:

huong-dan-ve-sinh-mu-bao-hiem

Hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm

Hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm – Loại mũ bảo hiểm mà miếng lót không thể tách rời

Cách vệ sinh mũ bảo hiểm dạng này hơi khó, nhưng nó lại là một  loại mũ bảo hiểm phổ biến nhất ngoài thị trường hiện nay. Với loại này, thì mọi người từ từ lộn ngược phần miếng lót ở bên trong ra để vệ sinh và giặt tay nhẹ nhàng. Với phần vỏ mũ bảo hiểm, bạn cũng có thể làm tương tự như cách ở trên nhé.

Nhiều người nghĩ loại mũ này không thể giặt bằng máy, không phải đâu, hoàn toàn được luôn bạn nhé! Tuy nhiên để tốt cho cả mũ lẫn máy giặt, thì mọi người nên mua thêm 1 túi giặt chuyên dụng dành riêng cho mũ bảo hiểm.

Cách làm mới mũ bảo hiểm cũ – Mũ bảo hiểm có thể tách rời miếng lót

Với mũ kiểu này, thì cách vệ sinh có phần dễ hơn nhé. Chúng ta chỉ cần tách rời 2 phần ra riêng biệt, lớp lót và vỏ ngoài bạn nhé. Với lớp lót sau khi tháo rời thì bạn có thể giặt sạch bằng tay hoặc cho vào trong máy, tuy nhiên cái này rất dễ rách nên nếu giặt bằng máy, chỉnh chế độ giặt nhẹ thôi bạn nhé.

–>Cách làm mới mũ bảo hiểm cũ

–>Chăm sóc tóc hư tổn

–>Làm Seo

huong-dan-ve-sinh-mu-bao-hiem-1

Hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm

Với lớp ngoài, thì bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa, nhỏ thêm 1 ít lên vỏ ngoài. Sau đó bạn dùng khăn ướt lau sạch rồibạn  đem đi phơi khô là được.

Với những loại nón có cả vành mũ, kiếng che,…thì mọi người cũng từ từ tháo từng bộ phận ra để tiện vệ sinh nhé, nên dùng bàn chải đánh răng để có thể làm sạch ở từng kẽ nhỏ nhất nhé.

Giờ mọi người biết cách để vệ sinh mũ bảo hiểm sao cho đúng cách rồi đó nhé. Nên thực hiện việc này ít nhất 1 lần mỗi tháng bạn nhé. Dù sao giữ gìn vệ sinh vẫn tốt hơn cho sức khỏe của chúng ta đúng không?

Hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm – Một số lưu ý khi mọi người dùng mũ bảo hiểm:

Nếu không tiện giặt mũ thường xuyên, thì mọi người tranh thủ phơi mũ ngoài nắng để nấm mốc không có điều kiện để phát triển nhé. Mùi ẩm hay mồ hôi trên ở nón cũng không còn.

Đừng nên đội nón lúc tóc còn ướt nhé, mỗi lần bị mưa xong bạn cũng nên sấy khô nón hoặc đem đi phơi nhé. Có mỗi một “người bạn đồng hành” trung thành đến vậy mà bạn không chăm sóc kĩ nữa là thôi luôn!!!