Hướng dẫn cách giặc quần áo tốt nhất cho từng loại vải

Hướng dẫn cách giặc quần áo – Quần áo mới mua khi đem giặc đều bị phai màu , làm mất đi vẻ đẹp ban đầu. Hãy cùng chúng tôi khắc phục điều này nha.

Cách giữ màu cho quần áo mới cực hay để quần áo của bạn luôn tươi màu. Quần áo màu bằng chất liệu vải sợi bông (hay còn gọi cotton) sau khi giặt thường bị phai màu ban đầu, nhưng nếu cho ít muối vào trong nước trước khi giặt giũ sẽ giữ được màu tươi lâu hơn nhé.

Hướng dẫn cách giặc quần áo – giữ màu

Cứ 2 lít nước cho 2 thìa cà phê to bột giặt và 3 thìa cà phê to muối to, vò kỹ rũ sạch là được, thì bạn sẽ thấy rất hiệu quả.

Hướng dẫn cách giặc quần áo – Giặt sạch cổ áo và tay áo

huong-dan-cach-giac-quan-ao-1

Hướng dẫn cách giặc quần áo

Đối với cổ áo và tay áo bị dính bẩn, nếu bạn sử dụng bàn chải xà phòng chải thì có thể sẽ rất hại cho áo. Xin mách bạn một mẹo nhỏ:

Bôi lên một lớp thuốc đánh răng, rồi sử dụng bàn chải chải nhẹ một vài phút hoặc là bạn có thể xát lên ống tay áo và cổ áo một ít muối, sử dụng tay vò nhẹ, sau đó bạn dùng nước sạch giặt cho hết thuốc đánh răng hoặc ít muối rồi bạn giặt như bình thường, như vậy là, cổ áo và ống tay áo sẽ rất sạch.

Áo sau khi giặt sạch, thì bạn lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên trên cổ áo và ống tay áo, tiếp đó bạn sử dụng bàn là là nhẹ, tiếp theo lại rắc thêm một ít phấn rôm đấy nhé. Lần sau khi giặt cổ áo và ống tay áo thì sẽ giặt rất nhanh và sạch.

Làm Seo

Cách giữ màu cho quần áo mới

Trị ngứa da đầu hiệu quả

Hướng dẫn cách giặc quần áo – Cách giặt các loại áo len sợi

Tốt nhất là bạn nên giặt bằng nước không có chất vôi, nhưng thông thường nước máy hay nước giếng đều có nhiều chất vôi. Nếu muốn thử vôi đọng lại trên đồ len, thì bạn hãy thêm vào nước xả cuối cùng với một muỗng canh giấm cồn không màu.

huong-dan-cach-giac-quan-ao-2

Hướng dẫn cách giặc quần áo

Hướng dẫn cách giặc quần áo – Cách giặt cà vạt

Những cà vạt bằng chất liệu tổng hợp thì bạn có thể giặt bằng nước.Trước khi giặt, thì bạn hãy gắn cà vạt vào tấm bìa cứng giống hình chiếc cà vạt để khỏi bị biến dạng, sau đó bạn phun nước lên cà vạt, dùng bàn chải chấm xà phòng tẩy rửa vết bẩn rồi bạn lấy nước dội sạch. Trước khi phơi, bạn dùng miếng vải khô thấm hết nước trên cà vạt, sau đó bạn để chỗ dâm hong khô. Khi nào khô hẳn mới lấy tấm bìa cứng ra nhé.

Những cà vạt bằng chất liệu tơ tằm không được sử dụng nước giặt. Hãy lấy dầu bốc hơi cho vào lọ sạch rồi bạn thả và vạt vào, đậy nắp lại rồi thỉnh thoảng bạn lắc lắc lọ, khoảng từ 20 -30 phút sau, lấy cà vạt ra và hong khô chỗ râm mát.

Hướng dẫn cách giặc quần áo – Cách giặt khăn quàng cổ

Để giữ cho khăn quàng cổ không bị bạc màu đi, sau khi giặt xong, bạn hãy cho một ít giấm vào nước xả sau cùng nhé. Sau đó, trải nó giữa hai tấm khăn lông khô, ráo nước và đem phơi chỗ thoáng gió, mát.

Hướng dẫn cách giặc quần áo – Vải nhung luôn mới

huong-dan-cach-giac-quan-ao-3

Hướng dẫn cách giặc quần áo

So với những chất liệu khác, thì vải nhung dễ xẹp và tróc nếu không bảo quản đúng cách đấy nhé. Với chất liệu này, bạn chỉ nên giặt bằng tay, nếu có điều kiện, thì bạn nên giặt hấp hoặc ủi với hơi nước để nhung bung đều, sẽ đẹp hơn so với dùng bàn ủi thông thường nhé. Nên treo quần áo nhung bằng móc, bởi vì khi gấp sẽ làm mặt nhung bị gãy. Ngoài ra, vải nhung rất dễ bám bụi lấm tấm, bạn có thể sử dụng mặt trong của băng keo áp lên chỗ bám bụi rồi bạn nhấc ra, nhung sẽ sạch như ban đầu nhé.