Da nhờn nên sử dụng mặt nạ gì ?

Da nhờn nên sử dụng mặt nạ gì ? – Da nhờn khó chăm sóc hơn các loại da khác vì lượng dầu tiết da trên da sẽ làm bạn khó chịu và tìm nhiều phương pháp để loại bỏ lớp dầu này nếu không đúng cách có thể làm cho tình trạng da xấu hơn bạn nhé.

Da nhờn nên sử dụng mặt nạ gì ? – Cách nhận biết da nhờn

Một làn da có thể được xếp vào 5 loại cơ bản sau đây: Da nhờn (da dầu), da hỗn hợp (bình thường), da khô, da nhạy cảm và da lão hóa – hư tổn.

Da nhờn (da dầu), là một loại da sáng bóng và đặc biệt là ở vùng chữ T (từ trán xuống mũi đến cằm). Chủ nhân làn da nhờn thường hay có lỗ chân lông to, và nguy cơ cao bị mụn trứng cá , mụn đầu đen và đầu trắng do sự hoạt động quá mức cần thiết của tuyến bã nhờn bạn nhé.

da-nhon-nen-dap-mat-na-gi

Da nhờn nên sử dụng mặt nạ gì ?

Để có thể đánh giá một cách chính xác và đơn giản nhất về tình trạng tiết nhờn của làn da, bạn chỉ cần sử dụng một mẩu giấy thấm dầu cho da để thử nhé. Hãy rửa mặt sạch, rồi vỗ nhẹ cho khô, sau đó khoảng 30 phútthì  bạn sủ dụng một mẩu giấy thấm dầu cho làn da ấn lên các điểm khác nhau trên khuôn mặt của bạn đấy nhé.

+ Nếu làn da của bạn là da nhờn (da dầu), giấy sẽ dính, thấm lớp dầu và trở thành mờ ở nhiều điểm trên khắp khuôn mặt bạn nhé.

+ Nếu giấy không dính nhờn tại bất kỳ điểm nào,thì da của bạn có thể đang bị khô.

+ Nếu giấy chủ yếu chỉ thấm nhờn trong khu vực chữ T ( như trán, mũi và cằm) thì da bạn là một loại da hỗn hợp bình thường (hầu hết phụ nữ có da hỗn hợp) bạn nhé.

Nếu đã xác định da mặt bạn thuộc loại nhờn,thì  bạn cần chăm sóc đúng cách hàng ngày để sở hữu một làn da khoẻ đẹp hơn nhé.

Da nhờn nên sử dụng mặt nạ gì ? – Đắp mặt nạ dưỡng da

da-nhon-nen-su-dung-mat-na-gi-1

Da nhờn nên sử dụng mặt nạ gì ?

Mặt nạ khoai tây, mặt nạ trứng gà với mật ong nguyên chất

Mặt nạ lòng trắng trứng với chanh tươi

Mặt nạ dấm táo bột yến mạch-mật ong nguyên chất

>>Đây là những loại mặt nạ làm se khít lỗ chân lông tuyệt vời dành cho da dầu bạn nhé.

Cách trị thối móng chân

cách làm nhỏ lỗ chân lông ở chân

Làm Seo

Da nhờn nên đắp mặt nạ gì

Da nhờn nên sử dụng mặt nạ gì ? – Lòng trắng trứng và chanh tươi

Hỗn hợp mặt nạ gồm lòng trắng trứng và nước cốt chanh tươi sẽ làm se khít chân lông và làm sáng da. Thành phần quyết định ở đây chính là nước cốt chanh tươi .

Nguyên liệu – Da nhờn nên sử dụng mặt nạ gì ?

da-nhon-nen-su-dung-mat-na-gi-2

Da nhờn nên sử dụng mặt nạ gì ?

-2 lòng trắng trứng

– 1-2 thìa nước cốt chanh

Cách làm – Da nhờn nên sử dụng mặt nạ gì ? ?

Bạn lấy 2 lòng trắng trứng đánh bông lên.Rồi pha thêm khoảng từ 1-2 thìa nước cốt chanh tươi  và trộn đều tạo thành một hỗn hợp sền sệt nhé.Sau đó, bạn bôi hỗn hợp lên mặt, tránh vùng mắt ra nhé.Để trong 110-15 phút cho lớp mặt nạ khô hoàn toàn và bạn rửa sạch với nước ấm.

Lưu ý: Nếu cảm thấy da quá căng và khô, thì bạn có thể cho thêm một chút kem dưỡng ẩm dịu nhẹ vào hỗn hợp trên nhé.

Da nhờn nên sử dụng mặt nạ gì ? – Mặt nạ dấm táo, bột yến mạch và mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất hoạt động như một chất giữ ẩm, chính vì vậy mặt nạ này sẽ không làm khô da đâu nhé. Nó thực sự hoàn hảo cho làn da hỗn hợp bạn nhé.

da-nhon-nen-su-dung-mat-na-gi-3

Da nhờn nên sử dụng mặt nạ gì ?

Nguyên liệu – Da nhờn nên sử dụng mặt nạ gì ?

– 1/3 chén bột yến mạch

-2 thìa canh dấm táo

– 1 ít mật ong nguyên chất

Cách làm – Da nhờn nên sử dụng mặt nạ gì ?

Sử dụng khoảng 1/3 chén bột yến mạch kết hợp với 2 thìa canh dấm táo và chỉ một chút mật ong nguyên chất và trộn đều lên nhé. Điều chỉnh các thành phần trong mặt nạ dưỡng khi cần thiết để tạo thành một hỗn hợp có độ kết dính.Ban bôi đều lên da, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm nhé.