Chăm sóc tóc hư tổn hiệu quả nhất

Chăm sóc tóc hư tổn -Với nhu cầu làm đẹp, nhiều người đã không ngần ngại ép, uốn tóc .Dẫn đến tóc hư hổn. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục nhé.

Từ lâu, việc chăm sóc tóc bằng dầu ( hay kem ủ ) đã là việc làm thường xuyên của rất nhiều chị em. Tuy nhiên, sử dụng loại mỹ phẩm này cho tóc bị hư tổn có cần lưu ý gì khác? Hãy cùng meohay.info làm rõ trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Vai trò của kem ủ trong việc Chăm sóc tóc hư tổn

Ủ tóc là một trong thần dược để phục hồi tóc nhuộm, là một bước quan trọng trong quy trình vệ sinh và chăm sóc cơ bản được nhiều phụ nữ hiện đại sử dụng bạn nhé. Có thể khẳng định, về cảm nhận bên ngoài, thì kem ủ rất giống kem xả nhưng thực tế thì công dụng dưỡng tóc và phục hồi tóc của kem ủ lớn hơn rất nhiều so với dầu xả , nó giúp tóc suôn mượt và đẹp một cách bất ngờ đấy nhé.

cham-soc-toc-hu-ton-1

Chăm sóc tóc hư tổn

Có thể nhận định rằng, mái tóc khi chịu tác động của các yếu tố như là nắng, gió, bụi, stress và hóa chất ( như nhuộm, uốn, ép ) khiến cấu trúc tóc bị thay đổi, làm lớp vỏ bọc bên ngoài bảo vệ tóc bị tổn thương, từ đó làm tóc bị bong vảy trở nên thô ráp và khô rối đấy nhé. Tóc đã bị tổn thương nếu như không được bảo vệ sẽ dẫn đến tình trạng tóc bị hư tổn nặng nề dẫn đến gẫy rụng bạn nhé.

Chăm sóc tóc bằng kem ủ chính là một việc đơn giản nhất để có thể cung cấp dưỡng chất, cung cấp nguồn ẩm phong phú, đặc biệt hơn, có thể căn cứ vào tình trạng tóc hư tổn mà nhà sản xuất đã bào chế dạng dưỡng chất siêu nhỏ sẽ giúp tóc dễ hấp thụ và giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng xơ rối đấy nhé. Có thể khẳng định, sử dụng kem ủ chính là một bước phục hồi tóc bắt buộc, thiết yếu, rất cần thiết và tốt nhất để giúp cho tóc trở nên bóng khỏe và suôn mượt.

Bên cạnh việc lựa chọn thương hiệu kem ủ, thì điều thứ 2 quan trọng là bạn nên biết cách sử dụng kem ủ đúng. Hãy cùng meohay.info khám phá cách sử dụng kem ủ đúng nhé.

Cách dùng kem ử để Chăm sóc tóc hư tổn

cham-soc-toc-hu-ton-2

Chăm sóc tóc hư tổn

Thông thường, các dòng sản phẩm chăm sóc, trong đó có kem ủ tóc thường có hướng dẫn rất đơn giản rằng ” Sau khi gội đầu, thoa đều kem ủ lên tóc, để trong vòng 10 phút và xả lại với nước sạch” .Tuy nhiên, để cho việc phục hồi tóc tốt nhất thì bạn nên tham khảo quy trình ủ tóc như bên dưới đây nhé.

Chuẩn bị cho Chăm sóc tóc hư tổn

–> Mẹo chọn giày phù hợp

–> Phục hồi tóc hư tổn do ép, uốn

–> Làm seo

Dầu ủ dành cho loại tóc phù hợp. Nếu như tóc của bạn bị hư tổn bạn nên chọn loại nhiều dưỡng chất, nếu là tóc thường, chưa qua sử dụng hóa chất bạn hãy chọn loại cung cấp nhiều độ ẩm nhé. Với loại tóc mỏng thì bạn nên chọn loại dầu hạnh nhân, nếu tóc dễ gãy nên sử dụng dầu Jojoba. Đặc biệt, cùng với sản phẩm có chứa dầu Argan rất thích hợp cho mọi loại tóc, dù tóc của bạn thuộc mức độ hư tổn nào cũng có thể sử dụng loại tinh dầu này nhé.

cham-soc-toc-hu-ton-3

Chăm sóc tóc hư tổn

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các loại chiết xuất khác phù hợp với nhiều loại tóc như là protein từ lúa mạch, Keravis giúp tóc khỏe hơn, nên tranh tác hại của nhiệt độ và hơi nóng.

Chăm sóc tóc hư tổn  – Lưu ý khi gội đầu

Trong quá trình gội đầu, bạn nên nhớ sử dụng nước lạnh hoặc nước tan giá để cho tóc không bị khô. Với những người da dầu thì càng nên gội nước lạnh bởi vì không làm tăng tiết dầu khiến tóc bết dính. Sau khi gội bạn hãy dùng khăn bông để thấm nước đấy nhé .

Phục hồi tóc hư tổn do ép, uốn – Bôi kem ủ thế nào cho đúng?

cham-soc-toc-hu-ton

Chăm sóc tóc hư tổn

Chai tóc ra thành 4 phần và thoa kem từ gốc đến ngọn. Bạn chú ý thoa lần lượt và đều để cho dưỡng chất thấm đều lên tóc, tránh thoa quá dày sẽ khiến tóc bị bết, cũng không nên thoa quá sát chân tóc bạn nhé, bạn hãy thoa cách chân tóc ít nhất 5cm.